Tìm hiểu về Lưới chắn bụi nhà máy sản xuất xi măng

Các nhà máy xi măng là địa điểm phát tán rất nhiều bụi độc hại ra môi trường. Dường như tất cả các công đoạn sản xuất của xi măng đều sản sinh là bụi đá. Do đó các nhà máy xi măng thường được đặt ở một vị trí hoàn toàn tách biệt; hoặc sử dụng lưới chắn bụi bao che xung quanh.
Xem thêm: lưới che nắng
Phần lớn các nhà máy xi măng ở Việt nam thường gặp phải khó khăn với chính quyền và người dân khi hoạt động. Phần lớn là do mức độ thân thiện với môi trường của sản phẩm không có. Nếu quy trình xử lý không đảm bảo an toàn sẽ rất dễ gây ô nhiễm cho khu vực xung quanh. Sau đây là một số phương án khắc phục bụi đá trong quá trình sản xuất xi măng gây ra

Nhà mát cần trang bị hệ thống lưới chắn bụi dày xung quanh các khu vực máy nghiền, máy sàng. Khu vực này luôn phải ở vị trí xa nguồn nước, tránh hướng gió thổi và khu vực dân sinh. Trong số các nguyên liệu che chắn bụi thì lưới cước HDPE là vật liệu khả thi và bền bỉ hơn cả.

Lưới che bụi có thể hạn chế gần như tối đa các hạt bụi bay ra ngoài môi trường. Lưới lại có những lỗ nhỏ li ti nên rất thoáng và không ảnh hưởng đến môi trường làm việc. Ngoài ra chất liệu sản phẩm là nhựa nên rất dễ rửa trôi, mưa lớn có thể là sạch màng lưới. Độ bền của loại lưới dày có thể lên đến 4 năm.

Xem thêm: lưới an toàn

luoi_che_cong_trinh (2)
Thi công lưới chắn bụi cũng rất đơn giản, không yêu cầu kỹ thuật cao. Viền lưới được gia công chắc chắn và bấm lỗ xỏ dây căng, tiết kiệm cho việc thi công. Nếu không cần sử dụng hoặc thay đổi vị trí máy người ta có thể thu lưới lại và bảo quản.

2. Sử dụng hệ thống nước tưới, phun sương

Đây là phương án chống bụi thường được áp dụng cho các nhà máy sản xuất than, nhà máy giấy… Phương án dùng nước tưới phun sương khá hiệu quả và không tốn nhân lực. Tuy nhiên phương án này có điểm hạn chế là phạm vi không lớn, và chi phí lắp đặt cao.

Nếu sử dụng phương án tưới nước, người ta phải thường xuyên theo dõi mực nước. Đồng thời khi xe ra vào khu vực lấy nguyên liệu sẽ gây lấm bẩn các khu vực còn lại.

Xem thêm:

Lưới an toàn Hàn Quốc

Số 18B, Đường số 40, Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh 090.900.8578 093.210.49.39

Add Comment