Thiết bị VGA dùng để làm gì

Kết quả hình ảnh cho thiết bị VGA forum

cáp chuyển lightning ra hdmi

là sợi dây cáp nối dài – dùng để kết nối giữa card VGA với Mainboard. Đối với 1 máy tính hỗ trợ card rời thông thường sẽ có sẵn khe PCI-e x16, với khe này bạn có thể gắn trực tiếp VGA với Mainboard mà không cần đi qua thiết bị cáp. Nếu máy chỉ gắn 1 card thì có thể gắn trực tiếp VGA vào thẳng trong main luôn cũng được, lúc này đường 12v của main vẫn cấp đủ điện cho VGA.

Kết quả hình ảnh cho thiết bị VGA forum

Riêng đối với 1 máy đào tiền ảo, số lượng khe PCI-E có thể có từ 6 đến 8 khe tuỳ vào main hỗ trợ (1 khe chính x16 và các khe x8 còn lại). Số lượng VGA rất nhiều, ngốn rất nhiều điện nên buộc phải dùng cáp riser nối dài từ VGA – Main có hỗ trợ mod nguồn, vì nếu sợi riser không được cấp nguồn thì các VGA sẽ lấy nguồn trực tiếp từ main lên, với số lượng VGA từ 3 trở lên Mainboard không thể đáp ứng đủ điện được, mainboard rất dễ bị cháy vì quá tải.

Xem thêm: tai nghe bluetooth tốt nhất

Các sợi riser này, sử dụng nguồn 12v lấy trực tiếp từ PSU – nguồn máy tính. Xuyên suốt quá trình đào các VGA hoạt động hết công suất, các sợi VGA sẽ làm nhiệm vụ truyền tải liên tục. Chính vì thế cần lựa chọn sợi riser tốt để tránh ảnh hưởng quá trình đào, khuyến nghi nên lựa chọn Riser USB 3.0 (màu Blue) như bên dưới.

Add Comment