Quy định bắt buộc cho an toàn thi công công trình

Lưới bao che công trình xây dựng

Trong xây dựng có những quy định bắt buộc cho các nhà thầu thi công và người lao động phải tuân thủ để đảm bảo an toàn cho tính mạng con người và cả công trình. Sau đây công ty nơi bán lưới chống rơi H.N.Q sẽ đưa ra một số quy định bắt buộc thực hiện:

Về con người

– Không chỉ người sử dụng lao động mà cả người lao động  phải có kiến thức về báo giá lưới xây dựng, các tiêu chuẩn về ATLĐ, VSLĐ có liên quan đến công việc của mình.

– Khi sử dụng lao động, nhà thầu thi công phải kiểm tra sức khỏe, huấn luyện kỹ thuật ATLĐ và biện pháp đảm bảo ATLĐ cho từng công nhân. Đội ngũ công nhân thi công phải được mua bảo hiểm và cấp thẻ ATLĐ khi kí hợp đồng.

– Thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người lao động trên công trường thực hiện những qui tắc về ATLĐ.

– Những người không có trách nhiệm, chưa được học tập qui trình kỹ thuật vận hành, chưa được giao nhiệm vụ thi công thì không được tùy tiện vận hành sửa chữa máu móc thiết bị thi công.

– Giám sát, quản đốc hay công nhân khi vào công trường phải có trang bị đầy đủ bảo hộ Lao động Quần áo Giày, mũ bảo hộ, Bảng tên … theo quy định của nhà thầu và Chủ Đầu tư.  Hết giờ làm việc phải ra khỏi Công trường ngoại trừ trường hợp được phép làm việc ngoài giờ của Ban Chỉ huy Công trường và chỉ làm việc trong phạm vi đã được cho phép;

– Đối với khách vào Công trường cũng phải mang bảng tên “Khách“, Mũ Bảo hộ… phải tuân thủ mọi quy định của Công trình và phải có người hướng dẫn trong suốt thời gian đi lại trong công trường.

Về cơ sở vật chất

– Mua bảo hiểm cho máy móc thiết bị thi công các công trình phục vụ thi công.

–  Treo các biển báo ATLĐ đặt ở những nơi dễ nhìn, dễ thấy và ở những vị trí có thể xảy ra tai nạn để nhắc nhỡ người lao động thường xuyên chú ý.

– Phải kiểm tra tình trạng máy móc thiết bị, phương tiện phục vụ thi công trước khi vận hành.

– Đường điện, nước phải bố trí gọn gàng không gây trở ngại cho người, xe cộ và các phương tiện phục vụ thi công trên công trường;

– Với những vị trí làm việc ở độ cao từ 2m trở lên hoặc chưa đến độ cao đó nhưng ở dưới chỗ làm việc có các chướng ngại vật, vật nguy hiểm thì phải đeo dây an toàn hoặc lưới che nắng việt nam bảo vệ.

Lưới chống rơi

– Dọn dẹp vệ sinh Công trường sau khi làm việc. Mọi vật tư thừa, bao bì, rác … phải được chuyền xuống và tập kết về nơi quy định.

– Trên công trường phải bố trí hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ, trên các tuyến giao thông đi lại và các khu vực thi công về ban đêm, không cho phép làm việc ở những chỗ không được chiếu sáng;

– Không được làm việc trên cao hoặc trên dàn giáo mái nhà từ 2 tầng trở lên khi trời tối, lúc mưa to, giông bão hoặc gió từ cấp 5 trở lên.

– Có tủ thuốc cấp cứu tại hiện trường, Có Danh bạ điện thoại các số Khẩn cấp của các cơ quan chức năng đóng trên địa bàn.

Lưới bao che công trình

Công ty H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới an toàn, lưới bao che xây dựng cho công trình xây dựng. Hàng hóa luôn bảo đảm chất lượng, bản test chỉ số an toàn rõ ràng, giúp các nhà thầu thi công, khách hàng có nhu cầu sử dụng dễ dàng chọn loại lưới an toàn phù hợp cho công trình của mình.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 18B đường 40, Kp8, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Add Comment