Màn hình và âm thanh của HTC ONE M9

HTC One M9 tiếp tục duy trì màn hình của thế hệ cũ: 5 inch, công nghệ Super LCD3 (thực chất là IPS LCD) độ phân giải Full-HD với mật độ điểm ảnh 441 PPI. Màn hình của máy có chế độ găng tay (sử dụng được khi đeo găng tay), cảm biến ánh sáng để chỉnh sáng tự động theo ánh sáng môi trường và tấm kính bảo vệ là Gorilla Glass 4 thế hệ mới của hãng Corning.

Xem thêm: sạc dự phòng ốp lưng

HTC không chạy đua nâng cấp độ phân giải 2K như các đối thủ cạnh tranh. Tuy vậy cũng phải nói là ở kích cỡ 5 inch thì độ phân giải cao hơn Full-HD thực sự không cần thiết bởi sự khác biệt với độ phân giải 2K là không đáng kể và khó nhận ra với hầu hết mọi người. Trong khi đó, độ phân giải cao sẽ gây sức ép lớn hơn với hiệu năng và tiêu hao pin.
Khi đánh giá bằng mắt thường, màn hình của M9 hiển thị sắc nét, độ sáng cao, màu sắc tươi tắn và nhiệt màu ấm. Màn hình không bị phản chiếu, nên có thể nhìn ngoài trời tốt. Góc nhìn màn hình cũng khá rộng, tương đương Xperia Z3 nhưng kém hơn Galaxy S6 và iPhone 6 Plus.

Kết quả hình ảnh cho one m9

Bảng đo màn hình của HTC One M9 cùng một số sản phẩm khác
Khi đo trên thiết bị chuyên dụng, màn hình của M9 có độ sáng tối đa thấp hơn M8 nhưng độ đen và độ tương phản được cải thiện rất nhiều, gần tương đương với smartphone màn hình IPS LCD đẹp nhất hiện nay là iPhone 6 Plus. Ở khả năng hiển thị màu chính xác, M9 có kết quả tương đồng với M8, LG G3 nhưng lệch màu nhiều hơn iPhone 6 Plus.

Xem thêm: tai nghe htc

Biểu đồ không gian màu của HTC One M9. Các ô vuông là những điểm màu chuẩn, còn chấm tròn là màu đo được trong thực tế.

Khả năng hiển thị màu cơ bản: phía trên là màu máy hiển thị và phía dưới là màu tiêu chuẩn.

Khả năng hiển thị màu không cơ bản: phía trên là màu máy hiển thị và phía dưới là màu tiêu chuẩn
One M9 có loa kép BoomSound ở phía mặt trước như One M8 nhưng được trang bị thêm công nghệ xử lý âm thanh của Dolby Audio. Khi mở loa ngoài, One M9 hiện có hai chế độ âm thanh BoomSound: chế độ nhạc và chế độ rạp hát. Chế độ rạp hát được thiết kế cho việc xem phim với âm lượng lớn, còn chế độ nhạc có âm lượng nhỏ hơn nhưng “giàu” bass hơn. Loa ngoài của One M9 có âm lượng lớn, trong trẻo và hiệu ứng 3D ấn tượng. Ở điểm này thì One M9 trội hơn so với các đối thủ Galaxy S6 và iPhone 6 Plus.
Xem thêm: gia do dien thoai cho xe hoi hieu remax

156/34B Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chủ nhật: 9:00 sáng – 18:00 tối.

Hotline: 098.2128.029 (Bán hàng)

Add Comment